Cách tách đồng từ dây điện chuẩn sẽ giúp lõi dây không bị lẫn tạp chất, không trầy xước, còn sáng bóng, nguyên vẹn và sẽ bán được giá tốt hơn. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều biết rõ phương pháp tách lõi dây điện nhanh và hiệu quả nhất. Bạn hãy theo dõi cách lấy đồng từ dây điện được người thu mua phế liệu lâu năm chia sẻ dưới đây nhé.

Giá phế liệu đồng bao nhiêu tiền 1kg?

Tách đồng từ dây điện bán giá cao
Tách đồng từ dây điện bán giá cao

Kim loại đồng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chế tạo các vật dụng quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của chúng ta. Đáng kể nhất trong số đó là dây điện, dây cáp. Đồng bền bỉ, có khả năng dẫn điện tốt và giá thành rẻ hơn so với nhôm hay bạc. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết đồng bằng mắt thường. Dây đồng có màu nâu cam ánh kim, khó đứt; còn dây nhôm dễ gãy và có màu bạc.

Thông thường, 1kg đồng phế liệu có giá từ 15.000 VND đến 90.000 VND tùy theo cách lấy đồng từ dây điện của người tách có đảm bảo chất lượng hay không. Bên cạnh đó, thời giá, tình hình xuất nhập khẩu, nhu cầu về nguồn nguyên liệu đồng cũng ảnh hưởng mạnh đến giá cả phế liệu này.

Cách lấy đồng từ dây điện để bán được giá cao

Cách tách lõi dây điện đồng
Cách tách lõi dây điện đồng hiệu quả

Giá đồng phế liệu chênh lệch nhiều như vậy một phần bởi cách lấy đồng từ dây điện của người bán. Nếu bạn thao tác đúng, lõi dây không bị trầy xước, không lẫn tạp chất thì sẽ được giá hơn. Thông thường, người ta hay đốt dây điện và đợi lớp vỏ nhựa cháy hết, sau đó thu phần lõi. Tuy nhiên, phương pháp này cần nhiều thời gian, gây ô nhiễm môi trường, bề mặt dây đồng dễ bị cháy hỏng, cũng khiến lượng lớn than, nhựa chảy ra bám dính vào dây đồng,… Nó còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí thải, cháy nổ gây nguy hiểm và thiệt hại khó lường. Chưa kể, giá đồng phế liệu lấy được theo cách này chỉ ở khoảng 30.000 VND. Do đó, bạn hãy tham khảo chi tiết thao tác tách lõi dây điện đúng cách dưới đây.

Xem thêm bài viết: Cách làm đồ handmade từ dây đồng phế liệu đẹp ngất ngây

Hướng dẫn chi tiết cách lấy đồng từ dây điện

Hướng dẫn cách lấy lõi đồng từ dây điện
Hướng dẫn cách lấy lõi đồng từ dây điện

Cách 1: Bóc vỏ dây điện bằng phương pháp thủ công

Đầu tiên bạn cần cố định thật chắc chắn một đầu dây. Sau đó dùng tay kéo phần vỏ theo hướng ngược lại. Cách lấy đồng từ dây điện này đòi hỏi bạn phải có lực tay tốt, thao tác dứt khoát. Thành phẩm sẽ là phế liệu không bị lẫn tạp chất, bề mặt bóng loáng, không bong tróc. Như vậy sẽ bán được giá cao lên đến 80.000 hoặc hơn thế nữa. 

Cách 2: Tách vỏ dây điện bằng máy móc

Phương pháp này chỉ thích hợp với người sở hữu lượng dây điện, dây cáp lớn hay các vựa ve chai, đơn vị thu mua phế liệu; không tiện lợi cho cá nhân nhỏ lẻ. Nếu dùng cách lấy đồng từ dây điện bằng máy thì trước nhất bạn cần mua sắm thiết bị này. Đổi lại thành phẩm đảm bảo chất lượng, không tốn nhiều nhân công và thời gian.

Địa chỉ thu mua phế liệu đồng giá cao – tận nơi – uy tín

Đã có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu đồng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thanh lý của người bán cũng như cung cấp nguyên liệu cho đơn vị tái chế kim loại. Do vậy nhiều khách hàng lần đầu tìm đến dịch vụ này thường bỡ ngỡ và không biết nên lựa chọn như thế nào. Để đảm bảo an toàn thương mại khi mua bán, giá cả hợp lý, phục vụ nhiệt tình, bạn nên tìm đến công ty giàu kinh nghiệm, uy tín như Phế Liệu Thần Tài. Khi bạn không thể áp dụng các cách lấy đồng từ dây điện, chúng tôi sẽ đến tận nơi hỗ trợ và thu mua. Xin mời liên hệ Phế Liệu Thần Tài theo thông tin sau để nhận tư vấn chi tiết 24/7.

Phế liệu Thần Tài cam kết luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối giữa nhân viên thu mua với khách hàng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 và biến thể Omicron đang lây lan khá nhanh. Mỗi tuần, các lãnh đạo, nhân viên & toàn thể công nhân của Thần Tài đều được xét nghiệm covid thường xuyên. Chúng tôi sẽ cung cấp GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH COVID để quý khách hàng yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ngay