Đồng trắng là gì, đồng trắng như thế nào, bao nhiêu tiền 1kg? Có lẽ chúng ta thường xuyên nhìn thấy hoặc nghe nói về đồng đỏ, đồng thau, đồng vàng nhưng hiếm khi bắt gặp đồng trắng. Rất nhiều người đều tò mò đây là kim loại gì và có tính chất như thế nào. Trong bài viết dưới đây, Phế Liệu Thần Tài sẽ cùng bạn tìm hiểu về đồng trắng và cập nhật bảng giá đồng trắng mới nhất hiện nay.

Đồng trắng là kim loại gì?

Đồng trắng là gì
Đồng trắng được kết hợp từ một số lượng đồng, thiếc, kẽm hình thành nên.

Thực chất đồng trắng là hợp kim của đồng và niken với một số phụ gia tăng cường khác như mangan, thiếc, sắt và kẽm. Ngoài tên gọi đồng trắng, hợp kim này còn được biết đến như đồng niken hay đồng bạc. 

Các đặc tính của đồng trắng

Đồng niken có khả năng chống ăn mòn cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay chịu được nước biển trong thời gian dài. Do đó đồng niken thường được ứng dụng làm bề mặt tiếp xúc với nước biển trên tàu thuyền, phương tiện vận tải đường thủy. Đồng trắng được kiểm tra, phân tích và kết luận là có nhiều mangan và niken, ít thành phần nhôm và kẽm có có tính chất hóa học tương tự với đồng mangan. Ngoài ra, chúng cũng được biết đến với tên gọi đồng thiếc, bạc niken và có tông màu tươi, sáng bóng đẹp mắt.

Ứng dụng thực tế của đồng trắng (đồng niken)

Tiền xu làm từ đồng trắng
Tiền xu làm từ đồng trắng

Ứng dụng phổ biến nhất của đồng trắng chính là chế tạo, gia công trang sức, giúp trang sức trở nên thu hút hơn. Đồng niken sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn bạc nên giá trị cũng cao hơn. Hợp kim này còn được dùng để sản xuất tàu thủy, cụ thể là vỏ tàu, chân vịt, trục hãm và các chi tiết khác. Trước kia đồng niken còn được sử dụng để đánh dấu các cảnh báo nghiêm trọng. Tại một số quốc gia, đồng trắng còn là thành phần của tiền xu với tỷ lệ thông thường là 75% đồng và 25% niken cùng lượng mangan không đáng kể. Tuy lượng đồng khá lớn nhưng màu sắc chính của thành phẩm lại là ánh bạc. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng làm cặp nhiệt độ với tỷ lệ đồng – niken là 45% và 55%.

Xem thêm bài viết: Đồng đen là gì? Sự thật về đồng đen mà mà bạn chưa hề biết

Nguồn gốc của đồng niken

Trang sức từ đồng trắng
Trang sức từ đồng trắng

Hợp kim đồng trắng được người Trung Hoa phát hiện ra từ thế kỷ III TCN. Chúng cũng từng được dùng để đúc vũ khí sử dụng trong thời chiến quốc. Từ năm 1987 đến 1910, đồng niken trở thành nguyên liệu thô tại hầu hết các nhà máy sản xuất trên trên thế giới. Hợp kim này có thành phần chủ yếu là đồng niken và kẽm, còn đồng niken và thiếc được ứng dụng chủ yếu trong chế tác đồ trang sức. Các sản phẩm làm bằng vật liệu này có bề ngoài xám nhạt hoặc xanh nhạt và tương đối xốp.

Giá đồng trắng bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay, đồng trắng đang có giá là 280.000 VND/kg đến 1.200.000 VND/kg. Thông thường, giá đồng niken cũng như các kim loại khác không cố định mà thay đổi theo từng ngày , thậm chí là từng giờ. Điều này phụ thuộc vào thị trường thế giới, thị trường trong nước; tình hình xuất – nhập khẩu, nhu cầu nguồn nguyên liệu của các xưởng tái chế; chất lượng đồng niken, khối lượng thanh lý và chính sách của đơn vị thu mua phế liệu khách hàng lựa chọn. Đối với các công ty lớn, uy tín và giàu kinh nghiệm như Phế Liệu Thần Tài thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm là giá cả luôn hợp lý. Để nhận báo giá thu mua phế liệu chi tiết hơn cho mọi mặt hàng, mời bạn liên hệ hotline.

Hướng dẫn nhận biết đồng trắng

Bàn ủi từ đồng trắng
Bàn ủi từ đồng trắng

Text mẫu là phương pháp sẽ cho kết quả chính xác nhất, kiểm tra được cả các thành phần cũng như tỷ lệ của chúng trong sản phẩm. Chúng ta cũng có thể phân biệt đồng trắng qua quan sát bằng mắt thường, sản phẩm thường có màu trắng đục nhưng sáng bóng. Ngoài ra, sử dụng đèn khò gas hoặc thử bằng kim loại khác cũng là hai cách nhận biết đồng niken phổ biến.

Trên đây là các thông tin Phế Liệu Thần Tài muốn chia sẻ với bạn độc về hợp kim đồng trắng. Trong quá trình sinh hoạt, kinh doanh, hoạt động sản xuất, nếu gia đình và doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thanh lý đồng trắng, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ mua bán tận nơi. Chúng tôi cam kết giá tốt nhất thị trường, miễn phí vận chuyển, hoa hồng hấp dẫn và nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Phế liệu Thần Tài cam kết luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối giữa nhân viên thu mua với khách hàng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 và biến thể Omicron đang lây lan khá nhanh. Mỗi tuần, các lãnh đạo, nhân viên & toàn thể công nhân của Thần Tài đều được xét nghiệm covid thường xuyên. Chúng tôi sẽ cung cấp GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH COVID để quý khách hàng yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ngay